Mae Jo Golf Club สนามกอล์ฟในฝัน ที่หลายๆคน อยากจะมาตี เดิมทีสนามแห่งนี้ เป็นสวนผลไม้ ปลูกอยู่มากมาย หลากหลายสายพันธุ์

Mae Jo Golf Club

Mae Jo Golf Club สนามกอล์ฟในฝัน ที่หลายๆคน อยากจะมาตี เดิมทีสนามแห่งนี้ เป็นสวนผลไม้ ปลูกอยู่มากมาย

Mae Jo Golf Club แนะนำสนามกอล์ฟ แม้ โจ้ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท สนามกอล์ฟในฝัน ที่หลายๆคน อยากจะมาตี นี่คือสนามกอล์ฟ แม้ โจ้ กอล์ฟคลับ & รีสอร์ท pantip สนามกอล์ฟที่อยู่ ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ ไฮ แลนด์ 20 นาทีจากสนามบิน

ก็มาถึงแล้ว ที่สนามแห่งนี้ เดิมทีสนามแห่งนี้ เป็นสวนผลไม้ ปลูกอยู่มากมายหลายพันธุ์ ทั้งลำไยส้มโอ มะม่วงกระท้อน เสาวรสเยอะแยะไปหมด แต่ว่าตอนหลัง ก็นำมาปรับเป็นสนามกอล์ฟสไตล์ championship และยังคงผลไม้เอาไว้ โดยเฉพาะลำไย

บอกได้เลยว่าอร่อยมากๆ เสน่ห์ของสนามกอล์ฟแม่โจ้ สนามกอล์ฟ ลาน น่า คือเรื่องของต้นไม้ เพราะว่ามีพันธุ์ไม้ป่า เยอะแยะมากมาย นำมาผสานออกแบบเป็น layout ค่อนข้างเจ๋งมากๆ ท้าทายในทุกๆหลุม เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐาน 2 Course 18 Holes โปร โม ชั่ น. สนามกอล์ฟ เชียงใหม่ 2564 ราคาปกติ Green Fee คนไทย ขาย สมาชิก สนามกอล์ฟ ลาน นา อยู่ที่ 1,300 บาท

ต่างชาติ 1,700 บาท ค่าแคดดี้ 350 บาท รถกอล์ฟนั่งเดี่ยว 750 บาท ส่วนเรื่องของโปรโมชั่น Weekday Promotion Option1 / Caddy+ Grrrn Free + Golf Cart อยู่ที่ 1,400 บาท Option 2 / Caddy + Green Fee 1,250 บาท สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน

ที่นี่ยังมีโรงแรมรีสอร์ทระดับ 4 ดาวอยู่ด้วย ส่วนแคดดี้ที่นี่ด้วย ระเบียบ สนามกอล์ฟ ก็น่ารักทุกคน อัธยาศัยดีทั้งนั้น แนะนำก็มี CD No.025 : แอน CD No.166 : พิม CD No. 101 : ชมพู่ CD No. 185 : เอ็ม CD No . 081 ขวัญ ก็น่ารักและเก่งทุกคนแหละ

สนามนี้มีคุณตั้ม เฉลิมพล ชูชาติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายขายและการตลาด คอยบริการผู้ที่มาใช้สนาม จุดเด่นจริงๆ ของสนามกอล์ฟแห่งนี้ เคยเป็นสวนผลไม้เก่า มีผลไม้หลายอย่าง Signature Holes น่าจะเป็นสนามแรก ที่เขาแนะนำ signature holes เป็น 2 หลุม ระยะไม่ไกลมาก เน้นเรื่องความสวยงาม ด้านหลังเป็นรีสอร์ท

Mae Jo Golf Club

Signature Hole 1 Hole 7 Par 3 หลุมนี้เขาออกแบบ ให้มีพื้นที่ ด้านซ้ายและด้านขวา มีอุปสรรคเป็นน้ำ

Signature Hole 1 Hole 7 Par 3 หลุมนี้เขาออกแบบ ให้มีพื้นที่ ด้านซ้ายและด้านขวา มีอุปสรรคเป็นน้ำ วิวทางด้านขวามือ เป็นโรงแรมและภูเขา ทางสนามเขาบอกเอาไว้เลย ว่าวิวหลุมนี้ สวยงามอย่างกับภาพวาดเลย ส่วนทีออฟเขาทำบุญยกสูง

ตีลงไปหากรีน ระยะไม่ค่อยไกลเท่าไหร่ แต่ว่าจะมีอุปสรรคเป็นลม เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะต้นไม้ใหญ่ นั้นค่อนข้างน้อย การตีเข้าไปหากรีน ก็ซ้ายไปขวาไป พลาดไม่ได้เลย ตกน้ำแน่นอน

Signature Hole 2 Hole 14 par สวยจนสายการบิน Silk Air ของประเทศสิงคโปร์ เคยเอาภาพหลุมนี้ ไปโปรโมทเส้นทางการบินตรง

Signature Hole 2 Hole 14 par สุดยอดแห่งความสวย รวมนี้หลุม 14 เป็นซิกเนเจอร์โฮลไม่แปลก สวยงามขนาดนี้ สวยขนาดที่เคย ถูกนำไปโปรโมทประเทศไทย สนามกอล์ฟแม่โจ้ เขามี Signature hole 2 หลุมหลุมที่ 2 นี้ บอกได้เลยว่า ได้มาเพราะความสวยงามล้วนๆ

ทีออฟจะยกสูงมาก ตีลงไปจะมีอุปสรรคบังเกอร์ใหญ่ แนวขวางอยู่ด้านหน้า ถ้าเรายืนอยู่บนทีออฟ มองลงไปกรีนหลุมนี้ จะเป็นวิวดอยสุเทพ เป็นหลุมที่มี วิวสวยที่สุด ของสนามกอล์ฟแห่งนี้ สวยจนสายการบิน silk air ของประเทศสิงคโปร์ เคยเอาภาพหลุมนี้ ไปโปรโมทเส้นทาง การบินตรงระหว่าง สิงคโปร์เชียงใหม่

Mae Jo Golf Club

Mae Jo Golf Club สนามกอล์ฟแห่งนี้จะมี โปรนา : ลักษณา เกตุมณี เป็นโปรกอล์ฟประจำสนามกอล์ฟแม่โจ้ 

ไปต่อกันที่หลุมเด่น หลุม 6 พาร์ 5 หลุมพาร์ 5 หลุมนี้ ด้านขวาสามารถตีตัดป่า ด้านขวาเพื่อทำ 2 ออนได้ ระยะไม่ค่อยไกล ตี 250 หลา ก็เรียกว่าพอแล้ว ในสนามกอล์ฟแห่งนี้จะมี โปรนา : ลักษณา เกตุมณี เป็นโปรกอล์ฟประจำสนามกอล์ฟแม่โจ้

สำหรับการตีใน shot 2 ให้ระวังทางด้านขวา เพราะว่ามันเป็นเวิ้งขนาดใหญ่ คือถ้าให้เซฟหน่อย ตีเผื่อซ้ายไป ก็ถือว่าปลอดภัยดี ไม่จำเป็นต้อง เล็งไปที่กลาง Green รุ่นนี้คุ้มกับการที่จะสู้ 2 ออน หลุมนี้เป็นหลุม ที่ยากที่สุด ของสนามแม่โจ้กอล์ฟคลับ

ที่หลุมนี้ยากก็เพราะว่า บริเวณนี้มีต้นยาง หลุมเด่นหลุมนี้ ถือว่าเป็นหลุม ที่ยากมากๆ ข่าวกีฬากอล์ฟ ว่ากันว่าการแข่ง Tournament โปร or thailand กอร์ฟ ทัว โปรส่วนใหญ่ก็ มาพังกันที่หลุมนี้แหละ เป็นพาร์ 4 ที่ค่อนข้างยาว ตรงทีออฟสวยดี

มีสวนดอกไม้สีขาว อยู่บริเวณรอบๆ ดูแล้วเพลินตาดี ด้านขวาเป็นป่ายางพารา ยาวไปจนถึง Green ตรง Green จะค่อนข้างแคบ ขวางยกขึ้นมานิดหน่อย ถือว่าเล็กมาก หลุมนี้ยากสมราคา กับการเป็นหลุมที่ยากที่สุด ของสนามกอล์ฟแห่งนี้ ส่วนหลุมเด่นหลุมสุดท้าย กับหลุมพาร์ 5 หลุมนี้เรียกว่าต้องขึ้นบันไดกันไปตี เป็นหลุมพาร์ 5 อีกหลุมที่ท้าทาย ต้องขึ้นบันไดไปทีออฟ

Mae Jo Golf Club

หลุมพาร์ 5 ต้องขึ้นบันไดไปทีออฟ รอบทีออฟก็มีพันธุ์ไม้ ด้านขวาเป็นป่าลำไยทั้งหมดเลย แล้วก็จะมีอุปสรรคทราย ดักไว้ในระยะ ที่ต้องตีพ้นป่า

รอบทีออฟก็มีพันธุ์ไม้ ล้อมรอบเหมือนเดิม สนามนี้ให้ความสำคัญกับทีออฟ ตกแต่งไว้ค่อนข้างดี ในทุกๆหลุม มาพูดถึงตัวสนาม ตัวหลุมนี้กันบ้าง หลุมนี้เป็นหลุมด็อกเล็กขวา ด้านขวาเป็นป่าลำไยทั้งหมดเลย แล้วก็จะมีอุปสรรคทราย ดักไว้ในระยะ

ที่ต้องตีพ้นป่า ก็ท้าทายดี มีลำไยต้นที่อร่อย ที่สุดในสนาม อยู่ที่หลุมดีด้วย สมราคาทั้งยากทั้งอร่อย ตีกอล์ฟเสร็จแล้ว ก็มากินอาหารกันต่อ อาหารแนะนำของที่นี่ ก็มีอยู่ 3-4 เมนูแนะนำ เมนูแรกนั้น ออเดิร์ฟ เชียงใหม่ ก็เป็นการรวบรวม อาหารเหนือๆเอาไว้ด้วยกัน

แต่ถ้าจะให้เดินเลย ก็คือตัวน้ำพริกหนุ่ม ส่วนตัวชอบมาก ส่วนเมนูแนะนำ เมนูที่ 2 เห็ดเจกะเพรากรอบ อันนี้ก็แปลกๆดี มีโอกาสก็ลองสั่งดู อีกเมนูก็เป็น แหนมทอดเชียงใหม่ สำหรับตัวแหนม ผู้เขียนชอบอยู่แล้ว กินไปก็เพลินดี ส่วนเมนูแนะนำ

เมนูสุดท้าย ยําผักบุ้งกรอบ ทานได้กุ้งอร่อยดี น้ำยำปรุงรสแซ่บดี มีโอกาสก็ขอแนะนำ ถ้ามาเชียงใหม่ แล้วก็ต้องมาโดน สนามกอล์ฟแม่โจ้สักครั้ง และเชื่อว่าเป็นอย่างยิ่งว่า ใครที่มีโอกาส ได้มาลองสักครั้งแล้วเนี่ย ก็ต้องมีครั้งที่ 2 ครั้งที่ 3 และครั้งที่ 4 อย่างแน่นอน เพราะว่าสนามกอล์ฟที่นี่ เขาสนุกจริงๆ

ติดตามข้อมูล Mae Jo Golf Club เพิ่มเติมได้ที่

Miss M