LPGA Tour2022 รายการแข่งขันกอล์ฟหญิงระดับโลก และเป็นที่แจ้งเกิดนักกอล์ฟสาว

LPGA​ tour

LPGA Tour เป็นรายการแข่งขันกอล์ฟ ที่สำคัญอีกรายการหนึ่ง ของนักกีฬามืออาชีพ ซึ่งมีนักกอล์ฟสาว ที่เป็นดาวเด่นของวงการ เข้าร่วมรายการอย่างคับคั่ง

LPGA Tour รายการที่รวมเหล่านักกอล์ฟสาวชื่อดัง และหนึ่งในนักกอล์ฟที่สื่อให้ความสนใจ โปรแกรมกอล์ฟ lpga 2022 เธอที่มีชื่อว่า Paige Spiranac ไม่เพียงแค่ความสามารถ ทางกีฬากอล์ฟของเธอ แต่ยังมีหน้าตาสวยและรูปร่างที่เซ็กซี่ ทำให้เธอมีผู้ติดตาม ในช่องทางโซเชียล เป็นจำนวนมาก ไม่แพ้ศิลปินชื่อดังเลย

อย่าง IG มีเธอผู้ติดตาม 3.2 ล้านคน และช่องทางTwitter มากถึง 578K คน Paige Spiranac นักกอล์ฟสาวสัญชาติอเมริกา เกิดเมื่อวันที่ 19 มี.ค. 1994 ในปัจจุบันเธอได้ผันตัว มาเป็นครูสอนกอล์ฟในช่อง Youtube ที่มีผู้ติดตามมากถึง 280,000 ราย

ซึ่งในช่องของเธอ มีรายการวิดีโอที่สอนวิธีการเล่น และเทคนิคไว้มาถถึง 176 วิดีโอ ซึ่งเธอเคยเข้าร่วม การแข่งขันรายการ ระดับอาชีพก็คือรายการ LPGA Tour และใน LPGA leaderboard 2022 นี้จับตาดูกันว่าเธอจะร่วมลงแข่งหรือไม่

ในวัยเยาว์เธอมีความฝัน อยากเข้าร่วมในการแข่งขัน ยิมนาสติกระดับโอลิมปิก ทำให้เธอตั้งใจ ฝึกฝนอย่างหนัก แต่เธอกลับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าถึง 3 ครั้ง ด้วยเหตุนี้เอง ความฝันที่อยากจะเป็น นักกีฬายิมนาสติกต้องจบลง ซึ่งเธอได้หันมาสนใจกีฬากอล์ฟแทน

LPGA​ tour

โดยเส้นทางนักกอล์ฟ มืออาชีพของเธอ เกิดจากการเข้าร่วม ในรายการระดับเยาวชน จัดขึ้นที่โคโลราโด ซึ่งผลงานของเธอสามารถคว้าแชมป์ 4 ทัวร์นาเมนท์ จากการเข้าแข่งทั้งหมด 6 ครั้ง อย่างเช่นรายการ 2009 CWGA Junior Stroke Play ที่เธอสามารถ เข้าติดอันดับท็อป 10 นักกีฬากอล์ฟใน ประเภทเยาวชนของโลก ซึ่งผลงานของเธอในครั้งนั้น ทำให้ได้รับทุนการศึกษาในมหาวิทยาลัยแอริโซนา

ในขณะที่เธอ กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 เธอเข้าร่วมในรายการ ของมหาวิทยาลัยที่ชื่อ Arizona Wildcats ซึ่งทำคะแนนส่วนตัวอยู่ในอันดับ 1 ก็คือ 74 ติดกันถึง 3 ครั้ง จากการแข่งเพียง 4 รายการ ซึ่งในตอนนั้นเธอมีความคิดว่า แอริโซนาไม่ท้าทายสำหรับเธอ อีกต่อไปแล้ว หลังจบปี 1 เธอได้ตัดสินใจย้ายไปเรียนต่อ ที่มหาวิทยาลัยของรัฐซานดิเอโก้ (SDSU)

และเมื่อกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 มาเข้าร่วมการแข่งขันในรัฐซานดิเอโก้ ก็สามารถทำผลงานได้ดี ในรายการแข่งเดี่ยว ซึ่งเธอได้อันดับที่ 5 ในรายการ Mountain West Championship และอยู่ในอันดับ 17 ในรายการ NCAA Central Regional Championships ส่วนการแข่งประเภททีม สามารถคว้าแชมป์ในรายการ All-Mountain West Honors และอยู่ในอันดับที่ 4 ในรายการ Cal Classic

ในช่วงกำลังศึกษาในปีที่ 3 เธอสามารถอยู่ในอันดับที่ 3 ซึ่งเป็นการแข่งประเภททีม ในรายการ All-Mountain West Honors และผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายในการแข่งขัน Mountain West Championship

ในปี 4 ซึ่งคือปีสุดท้ายของศึกษา ที่รัฐซานดิเอโก้ เธอสามารถทำผลงาน ช่วยให้ทีม Aztecs ของมหาวิทยาลัย คว้ารางวัลชนะเลิศในรายการ Mountain West Conference Championship ซึ่งเรียกได้ว่า คือผลงานที่ยอดเยี่ยมในเส้นทาง นักกอล์ฟของเธอเลยก็ว่าได้

และ ข่าวกีฬากอล์ฟ เมื่อปี 2015 เธอได้เข้าร่วม โปรแกรมกอล์ฟต่างประเทศ ในรายการมือสมัครเล่น อย่างมากมาย อย่าง Cactus Tour ที่คือรายการคัดกรอง สำหรับนักกอล์ฟหญิงในการคัดเข้าร่วม การแข่งรายการระดับโลก อย่าง LPGA Tournament ซึ่งเธอสามารถเทิร์นโปรได้

และอยู่ในอันดับ 8 ในรายการ CoBank Colorado Women’s Open ปิดฉากด้วยการทำคะแนน 1 อันเดอร์พาร์ คว้าเงินรางวัลสูงถึง 1823 USD และในปีถัดมา เธอได้ลงแข่งขัน ในรอบควอลิฟายของ LPGA เป็นครั้งแรก แต่ยังไม่สามารถผ่านเข้าไปในรอบลึก ๆ ได้

LPGA​ tour

จากความสวยทั้งรูปร่าง หน้าตาของเธอ ทำให้เวลาลงแข่งขัน ในรายการไหน ก็จะกลายเป็นดาวเด่น บรรดาแฟนกอล์ฟก็ต่างให้ความสนใจ และปี 2018 เธอได้รับการคัดเลือก ได้เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง มีการประชาสัมพันธ์ทั้งทางโทรทัศน์ และสื่อโซเชียล

และในปีเดียวกัน เธอได้รับการคัดเลือก เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของแอปพลิเคชันยอดนิยม ประเภทกีฬากอล์ฟ ที่มีชื่อว่า 18 Birdies อีกทั้งยังได้เซ็นสัญญา กับทางแบรนด์เสื้อผ้า และเครื่องประดับอีกมากมาย

อีกทั้งมีงานถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Sports Illustrated Swimsuit และ Golf Digest และได้รับโอกาส ให้เขียนบทความ ลงคอลัมน์เกี่ยวกับ การเล่นกอล์ฟลงนิตยสาร Golf Magazine ซึ่งลงในปักษ์เดือนพฤศจิกายน 2019 จนถึงปี 2021 ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้ร่วมงานกับบริษัท PointsBet และเป็นผู้ถือหุ้น รายใหญ่ของบริษัท ในเวลาต่อมา

ซึ่งความจริงแล้ว เธอเป็นไม่ค่อยกล้าแสดงออก และเขินกล้องมาก ด้วยความที่เธออยากจะก้าวข้าม ความกลัวพวกนี้และอยากหลุดจาก comfort zone จึงคิดทำช่องยูทูปของตัวเองขึ้นมา โดยจะเน้นให้ความรู้ และเทคนิคเกี่ยวกับการเล่นกอล์ฟ

LPGA Tour ซึ่งเธอชอบที่จะให้ความรู้ กับผู้คนที่มีความสนใจ อยู่บนโลกออนไลน์ อีกทั้งเธอมองว่า สิ่งนี้ทำให้เธอมีความสุข และเธอยังได้พัฒนา ทักษะการพูด ความกล้าแสดงออก ของตัวเองอีกด้วย

LPGA​ tour

ตอนที่เธอเริ่มต้น เปิดตัวในโซเชียลอย่างเป็นทางการ ช่องทางแรกก็คือ Instagram ซึ่งเธอได้ลงคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่สอนเทคนิคการตีกอล์ฟ จากประสบการณ์ของเธอเอง ในตอนนั้นได้ความนิยมจากคนดูอย่างมาก และได้เปิดบัญชี Twitter ตามมา

หลังจากที่เธอ เริ่มแสดงออกในสิ่งที่เป็นตัวเธอ ในโซเชียลมากขึ้น ทำให้ได้เข้าไปเป็นสมาชิกในกลุ่มสาธารณะ ที่ชื่อว่า CyberSmile ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีวัตถุประสงค์ ในการต่อต้านไซเบอร์บูลลี่ และช่วยเหลือผู้คนที่ต้องเจอกับเหตุการณ์เหล่านี้

ซึ่งในกลุ่มนี้ เธอได้เล่าถึงประสบการณ์ เกี่ยวกับการโดนล้อเลียน หรือด้อยค่าเธอจากคนในโซเชียล ให้กับเหล่าสมาชิก และเธอยังถูกเสนอชื่อ ให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของกลุ่ม CyberSmile อีกด้วย

ในปัจจุบันเธอเป็น อินฟลูเอนเซอร์เต็มตัว และได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับกีฬากอล์ฟ ในโลกออนไลน์ นอกจากนั้นยังรับงาน ถ่ายแบบให้กับนิตยสาร รวมถึงถ่ายงานโฆษณา อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับ กีฬากอล์ฟอีกด้วย  

 

เรียบเรียงโดย อลิส