Golf Simulator อุปกรณ์ตัวนี้ สามารถฝึกซ้อมเองที่บ้านได้ ราคาถูกมีความแม่นยำ เล่นสนุกโดยไม่ต้อง ออกไปตากแดด แนะนำตัวนี้เลย Optishot 2

Golf Simulator

Golf Simulator อุปกรณ์ตัวนี้ สามารถฝึกซ้อมเองที่บ้านได้ ราคาถูกมีความแม่นยำ เล่นสนุกโดยไม่ต้อง ออกไปตากแดด 

Golf Simulator ข่าวกีฬากอล์ฟ สำหรับคนที่ ตีกอล์ฟค่อนข้างบ่อย อย่างน้อยประมาณ อาทิตย์ละครั้ง แต่เนื่องด้วยช่วงปีที่ผ่านมา คนอาจจะไม่ได้ ออกไปตีกอล์ฟนอกบ้าน ซึ่งมาจากหลายเหตุ หลักๆโควิค 19 หรืออาจจะด้วยปัจจัยอื่นๆ เช่นการย้ายงานย้ายบ้าน ทำให้อาจจะยุ่งๆ ไม่มีเวลาออกไป ตีกอล์ฟนอกบ้าน

แต่หลังจากทุกอย่างเริ่มลงตัว อาจจะทำให้คนที่ชอบตีกอล์ฟ คิดถึงการตีกอล์ฟ แต่เนื่องด้วยอาจจะยังกลัว covid-19 อยู่ ถ้าหากมีก๊วน ที่ไปด้วยกันทั้งหมด ก็อาจจะปลอดภัย เพราะเรารู้จักทุกคนแต่สำหรับใคร ที่ไม่ได้มีก๊วน ชอบเล่นกอล์ฟคนเดียว หรือฝึกซ้อมคนเดียว หากจะไปซ้อม กับคนที่ไม่รู้จัก อาจจะหวาดๆกลัวติดโรค ดังนั้นจึงเหมาะกับอุปกรณ์ ตัวนี้อย่างมาก สามารถฝึกซ้อมเองที่บ้านได้

ตัวแผงอินฟาเรด จะช่วยจับว่า ความเร็วของหัวไม้เรา มันอยู่ที่เท่าไหร่

Golf Simulator ราคา ถูกมีความแม่นยำ SkyTrak มือ สอง ราคายิ่งถูกเข้าไปใหญ่ หาซื้อได้ตาม Trackman shop เล่นสนุกโดยไม่ต้อง ออกไปตากแดด แนะนำตัวนี้เลย Optishot 2 Virtual Golf 2 อุปกรณ์ในเซตจะมี อุปกรณ์ปูพื้นด้วยหญ้าเทียม SkyTrak price

แผงอินฟาเรด Golf simulator projector มีแผงหน้าและแผงหลัง Full swing kit launch monitor ตัวแผงอินฟาเรด จะช่วยจับว่า ความเร็วของหัวไม้เรา มันอยู่ที่เท่าไหร่ จะช่วยวัดด้วยว่า หน้าไม้ของเราปิด หรือหน้าไม้ของเราเปิด

Golf Simulator

หรือว่าหน้าไม้เราตรง เวลาอิมแพค แล้วจะประมวลผล ออกมาเป็นค่าสถิติต่างๆ ให้เราดูได้ เวลาเรานั้น Practice แล้วเวลาเราเล่นเกมจริง มันจะบอกเราได้ว่า เราตีไปที่จุดไหนในสนามนั้นๆ การติดตั้งก็ง่ายมากๆ เรามีแผงอินฟาเรด ตรงพื้นที่ตีอยู่แล้ว และแค่ต่อสาย USB ไปที่คอมพิวเตอร์ เราใช้คอม 1 เครื่อง

ในการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ จากบริษัท Optishot TrackMan app และก็โหลดสนาม โหลดออฟชั่นนู่นนี่ต่างๆ ให้เสร็จเรียบร้อย เมื่อโหลดเสร็จแล้ว ก็จะได้หน้า practice ในหน้านี้จะเลือกได้หลายอย่าง สมมุติว่าตอนนี้เราเลือก club เป็น Sand Wedge

เราเลือก Red Flag ที่ 86 yard distance แล้วลองทดลองเล่นดู สมมุติว่าเราตีไปสามลูกแล้ว เราจะสามารถดู stats ลูกที่เราตีไป หน้าจอก็จะปรากฏ Starts ลูกล่าสุดที่เราตีไป หน้าจอจะบอกว่า Clubhead เท่าไหร่กี่ MPH , Face ang เป็นอย่างไร , Shot distance ? yards, Face contact heel หรือ toe

ตัวเลือกที่ในโปรแกรม นั้นมีมาให้ มีมาให้ประมาณ 20 กว่าที่ฟรี ต้องการเล่นอย่างอื่นเพิ่ม สามารถซื้อเพิ่มได้

สมมุติว่าเราจะเล่น ด้วยการใช้ 8- iron ปกติเหล็ก 8 นักกอล์ฟจะใช้ตี ที่ระยะห่างของธงอยู่ที่ประมาณ 140 หลา แล้วลองทดสอบเล่นดู จะมีตัวหนังสือขึ้นด้านซ้าย บอกว่าลูกที่เราตีไป ห่างจากธงเท่าไหร่ หน้าจอจะบอกเป็น สถิติการตีขึ้นมา หากกดเข้าไป

ดูค่าสถิติ ของตัวเหล็ก 8มันก็จะบอกว่า Total shots ไปกี่ครั้ง Average distance เท่าไหร่ Face angle โดยเฉลี่ยแล้วเท่าไหร่ Clubhead โดยเฉลี่ยแล้วกี่ MPH จะบอกค่าเป็นสถิติ ที่นักกอล์ฟส่วนใหญ่สนใจ จะช่วยให้เรา สามารถปรับการตีของเราได้

เพื่อพัฒนาการ ด้านการตีที่ดีขึ้น ระยะการตี ที่วัดได้จากเซ็นเซอร์ ค่อนข้างมีความแม่นยำ หากเราต้องการจะเล่นไม่ซ้อม เราจะเล่นจริง มันจะเป็นอย่างไร ซึ่งการเล่นจริง มีการเล่นหลายแบบ บางครั้งเราอาจ ไม่อยากจะตีหัวไม้

Golf Simulator

เราสามารถตั้งค่าได้ โดยการเปลี่ยนทุกหลุม ให้เป็นหลุมพา 3 หากเราต้องการ จะตีหัวไม้ ให้เปลี่ยนการตั้งค่าเป็น Back tee , Front tee หรือ Middle tee หากเลือกเฉพาะ Par-3 หมายถึงจะตี ด้วยเหล็กอย่างเดียว ตัวเลือกที่ในโปรแกรม นั้นมีมาให้ มีมาให้เยอะเหมือนกันประมาณ 20 กว่าที่ฟรี

สุดท้ายแล้วถ้าหากเรา ต้องการเล่นอย่างอื่นเพิ่ม สามารถซื้อเพิ่มได้ สมมุติถ้าคุณ ทดลองเล่นแบบ Torrey Pines หลังจากที่คุณ ตีลูกเอาไป เมื่อมาเช็คที่หน้าจอ จะมีตัวหนังสือ แจ้งอยู่ด้านบนขวา ว่าคุณตีโดยใช้ไม้อะไร ตีได้ระยะเท่าไหร่ ลมต้านอยู่ที่เท่าไหร่

แต่ก่อนที่จะลองเล่น หรือลองฝึกซ้อม สิ่งที่นักกอล์ฟควรมีอีกอย่างก็คือไม้กอล์ฟ สำหรับมือใหม่หลายๆคน อาจจะสงสัยว่าไม้กอล์ฟ 1 เซต มีทั้งหมดกี่ชิ้น แล้วก็แต่ละชิ้น มันมีความแตกต่าง ยังไงกันบ้าง ไม้กอล์ฟแต่ละเบอร์

จะมีความแตกต่างกัน ที่องศาของหน้าไม้ แล้วก็ความยาวของไม้ นั่นทำให้เรา จะตีได้ระยะที่ต่างกัน ด้วยสวิงเท่าเดิม และไม้ที่มีเลขน้อย จะมีความยาว และองศาของหน้าไม้ ที่ชันกว่าไม้ ที่มีเลขเยอะ งานจะเริ่มจากไม้ ที่สั้นที่สุดก่อนเลย

Golf Simulator Putter มีประโยชน์มากๆ ใช้สำหรับพัตต์ลูกลงหลุม

แนะนำอุปกรณ์กอล์ฟ Putter เป็นไม้ที่มีประโยชน์มากๆ เราจะใช้สำหรับพัตต์ลูกลงหลุม แล้วก็ใช้เฉพาะ บนกรีนเท่านั้น ถ้าเราเห็นตามหนังฝรั่ง ที่ผู้บริหาร ยืนซ้อมพัตต์บนพรม อยู่ในออฟฟิศ หรูๆแล้วหละก็ ก็คือเจ้าตัวนี้เลย

Sand wedge ก็ตามชื่อเลย Sand ที่หมายถึงทราย ไม้นี้ถูกออกแบบมา ให้ตีลูกขึ้น จากทรายได้ง่ายขึ้น แถมยังมีประโยชน์ ในการชิพข้างๆกรีนอีกด้วยซึ่ง Sand wedge ก็มีอยู่อย่าง หลากหลายองศา ขึ้นอยู่กับว่า ผู้เล่นถนัดองศาไหนมากที่สุด ” ชุดเหล็ก ” คำว่าชุดเหล็กนั้น ก็คือต้องมาเป็นชุด ซึ่งจะมีตัวเลข ที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ฟิชชิ่ง 9, 8, 7 ไปจนถึงเหล็ก 3 และแน่นอนว่า เลขที่เลขยิ่งน้อย ยิ่งตีได้ระยะ

Golf Simulator

Hybrid / Utilite ด้วยความที่เหล็กยาว อย่างเบอร์ 3 เบอร์ 4 เบอร์ 5 จะมีความยาก ในการตีมากขึ้น สมัยนี้จึงมีไม้บริด ที่เขาเรียกว่า “ไม้กระเทย” ที่ออกแบบมา ให้ตีง่ายขึ้น และใช้ได้เกือบทุกสถานการณ์ ซึ่งเจ้าไฮบริดตัวนี้ เป็นลูกผสมระหว่าง เหล็กและหัวไม้นั่นเอง

Driver หัวไม้ใหญ่ๆ ตีเสียงดังๆ หัวไม้หนึ่งนั่นเอง ทำให้เรา ตีไกลสุดๆไปเลย 

Fairway Woods หัวไม้แฟร์เวย์ งั้นก็จะมี เริ่มตั้งแต่เบอร์ 3 เบอร์ 5 เบอร์ 7 ซึ่งแน่นอนว่า เบอร์น้อยยิ่งตี ได้ระยะมากกว่า แต่ข้อจำกัด ของหัวไม้แฟร์เวย์ก็มีนะ เพราะเราจะใช้ ประโยชน์จากมัน ได้ดีที่สุด ในสภาพพื้นเรียบๆเท่านั้น ต่างจากไฮบริด ที่สารพัดประโยชน์จริงๆ

Driver หลายคนคงเคยเห็น หัวไม้ใหญ่ๆ ตีเสียงดังๆ กันมาบ้างแล้ว นั่นแหละคือไดร์ฟเวอร์ หรือที่เขาเรียกกันว่า หัวไม้หนึ่งนั่นเอง และด้วยความที่มัน เป็นไม้เบอร์ 1 เนี่ยแหละ มันเลยทำให้เรา ตีไกลสุดๆไปเลย สรุปคือไม้ทุกไม้ มีความแตกต่างกันที่องศาและก็

ความยาวของไม้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับ สถานการณ์และระยะ ที่เราจะต้องนำมาใช้ ในกฎกติกากอล์ฟ บ่ายไม่ได้มีบังคับ ว่าจะต้องมี ไม้อะไรบ้าง ที่อยู่ในถุง ซึ่งเราสามารถจัดเซ็ต ได้ตามความสบายใจ ของเราได้เลย แต่ในถุงกอล์ฟ ห้ามมีไม้เกิน 14 ชิ้น ไม่งั้นจะถือว่าผิดกติกา

ติดตามข้อมูล Golf Simulator เพิ่มเติมได้ที่ 

Miss M